SA Gaming ปรมาจารย์ฟิลิปปินส์

SA Gaming ปรมาจารย์ฟิลิปปินส์

SA Gaming คอลเล็กชั่นภาพวาดเหนือจริงและเกินจริง 14 ชิ้นโดย Andres Barrioquinto ปรมาจารย์ชาวฟิลิปปินส์ จัดแสดงระหว่าง “Realistic Abstraction” ที่ Tang Contemporary Art จนถึงวันที่ 30 กรกฎาคม

นิทรรศการเดี่ยวนี้นำเสนอผลงานศิลปะของเขาในมิติใหม่ ซึ่งเป็นจักรวาลของภาพที่เกือบจะไม่มีตัวตน โดยที่ดอกยางคงที่คือการหายไปของกายภาพและความเป็นเนื้อหนัง

ด้วยสไตล์ที่โดดเด่นนี้ ตัวแบบของเขาเกือบจะไร้มิติแต่มีความสมจริงเกินจริง ในความขัดแย้งที่เห็นได้ชัดว่าเขาพัฒนาอย่างชาญฉลาดเพื่อบรรลุความเป็นเลิศ อันที่จริง วิชาของเขาซึ่งวาดอย่างสมจริง กลายเป็นแนวคิดและความคิดที่ไม่มีสาระสำคัญอย่างแท้จริง

นี่หมายความว่าสิ่งที่เป็นนามธรรมไม่ได้เป็นเพียงสิ่งที่ตรงกันข้ามกับศิลปะเชิงธรรมชาติหรือศิลปะการแสดงเท่านั้น แต่ยังเป็นการพยายามอธิบาย พรรณนา เปรียบเทียบ หรือจินตนาการถึงสิ่งที่จับต้องไม่ได้ด้วยความคิดที่จับต้องได้

SA Gaming ปรมาจารย์ฟิลิปปินส์

ภาพสีน้ำมันบนผ้าใบโดย Andres Barrioquinto เอื้อเฟื้อภาพโดย Tang Contemporary Art

ศิลปินนำเสนอด้วยจังหวะที่ละเอียดซึ่งส่วนใหญ่เป็นสีอะครีลิกและสีน้ำมัน ศิลปินแสดงใบหน้าที่เป็นที่รู้จักในโทนสีที่อ่อนลง ภาพเหมือนของเขาเต็มไปด้วยรายละเอียดที่นำมาจากโลกแห่งความฝัน เห็ด นก ผีเสื้อ ดอกไม้ สัญลักษณ์ตามแบบฉบับทั้งหมดที่ไม่ลอย แต่ลอยอยู่ในการระงับที่ไร้กาลเวลา

แม้ว่า Barrioquinto จะได้รับอิทธิพลจากยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาอันยิ่งใหญ่และยุคสมัยใหม่ แต่รูปแบบดั้งเดิมที่เป็นของวัฒนธรรมญี่ปุ่น โดยเฉพาะภาพพิมพ์แกะไม้อุกิโยะเอะจากสมัยเอโดะ ก็มีจุดเด่นอยู่ในผลงานที่ใหม่กว่าบางส่วนของเขา

SA Gaming ปรมาจารย์ฟิลิปปินส์

ภาพสีน้ำมันบนผ้าใบโดย Andres Barrioquinto Tang ศิลปะร่วมสมัย

การซ้อนภาพ การวางรูปแบบ และการใช้ภาพที่สวยงามจากวัฒนธรรมเอเชียต่างๆ ทำให้เกิดการประสานกันแบบไดนามิกและเปิดโอกาสการตีความมากมาย ทำให้เขาได้รับความสนใจทั้งในเชิงวิพากษ์วิจารณ์และเชิงพาณิชย์ทั้งในประเทศและต่างประเทศ

ปัจจุบัน Barrioquinto อาศัยอยู่ในกรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ผลงานของเขาถูกรวบรวมโดยสถาบันสำคัญๆ เช่น พิพิธภัณฑ์ศิลปะสิงคโปร์

งานหนึ่งของ SAW ในปีนี้คือ SEA Focus งานเก้าวันตั้งแต่วันที่ 15 ถึง 23 มกราคม พ.ศ. 2565 ซึ่งจัดแสดงศิลปะร่วมสมัยจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อรวบรวมศิลปินและหอศิลป์ที่ดีที่สุดจากทั่วภูมิภาคเพื่อส่งเสริมการชื่นชมศิลปะร่วมสมัยและศิลปินในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น ในฐานะที่เป็นตัวเร่งให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ SAW 2022 ยังคงเป็นจุดสนใจ และสถานที่สำหรับความร่วมมือของชุมชนศิลปะในสิงคโปร์

ฉบับที่สี่ของปีนี้นำเสนอประสบการณ์ศิลปะแบบผสมผสานสำหรับนักสะสม ศิลปิน หอศิลป์ และประชาชนทั่วไป ผ่านประสบการณ์เสมือนจริงของเวิร์กช็อปและนิทรรศการ งานนี้นำโดย STPI – Creative Workshop & Gallery และสนับสนุนโดย National Arts Council ประเทศสิงคโปร์

Tang Contemporary Art ตั้งอยู่ที่ ห้อง 201-206 ริเวอร์ซิตี้ แบงค็อก เจริญกรุง 24 และเปิดวันอังคารถึงวันเสาร์ เวลา 11.00 น. – 19.00 น. เข้าไปที่tangcontemporary.com SA Gaming

SPONSOR BY

cave222.org


brewersassocation.org


zvjezdarnica.org


authenticcarolinapanthers.com


rubeesconstellation.com


senderspallarssobira.com


firefly-selangor-msia.com


chekgu-skolah.com


oladux.net


oakleysunglasses2017.com

Credit: Ufabet