ufabet เปิดนิทรรศการ ‘แฟชั่นแอฟริกา’

ufabet เปิดนิทรรศการ 'แฟชั่นแอฟริกา'

ufabet ลอนดอน – นิทรรศการแฟชั่นแอฟริกันที่กว้างขวางที่สุดของสหราชอาณาจักรมีกำหนดจะเปิดในลอนดอน โดยจัดแสดงผลงานดีไซเนอร์ทั้งในอดีตและปัจจุบัน ตลอดจนมรดกและวัฒนธรรมอันหลากหลายของทวีป

“แฟชั่นแอฟริกา” ที่พิพิธภัณฑ์วิคตอเรียแอนด์อัลเบิร์ต (V&A) ตั้งแต่วันเสาร์ ยังเป็นนิทรรศการครั้งแรกของประเทศที่อุทิศให้กับสื่อ

เอลิซาเบธ เมอร์เรย์ ภัณฑารักษ์โครงการกล่าวว่าการแสดงจะ “มองเห็นความเย้ายวนใจและการเมืองของวงการแฟชั่น”

“เราต้องการเฉลิมฉลองฉากแฟชั่นแอฟริกันที่น่าทึ่งในวันนี้ ดังนั้นความคิดสร้างสรรค์ของนักออกแบบ สไตลิสต์ ช่างภาพ และการมองหาแรงบันดาลใจเบื้องหลังนั้น” เธอบอกกับเอเอฟพี

สิ่งที่รวมอยู่ในนิทรรศการมีทั้งวัตถุ ภาพสเก็ตช์ ภาพถ่าย และภาพยนตร์จากทั่วทั้งทวีป โดยเริ่มจากปีแห่งการปลดปล่อยแอฟริกันในทศวรรษ 1950 ถึง 1980 จนถึงนักออกแบบร่วมสมัยที่กำลังมาแรง

ภัณฑารักษ์อาวุโส Christine Checinska เรียกสิ่งนี้ว่า

“เป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของ V&A ในการทำงานเบื้องหน้าโดยครีเอทีฟโฆษณาที่เป็นมรดกแอฟริกัน”

ufabet เปิดนิทรรศการ 'แฟชั่นแอฟริกา'

ขบวนการต่อต้านการเหยียดเชื้อชาติทั่วโลก ซึ่งรวมถึง Black Lives Matter ได้บังคับให้สหราชอาณาจักรต้องประเมินอดีตอาณานิคมที่แตกแยกของตนใหม่ จากคอลเล็กชันพิพิธภัณฑ์และอนุสรณ์สถานสาธารณะ ไปจนถึงการสอนประวัติศาสตร์ในโรงเรียน

V&A ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2395 ขณะที่สหราชอาณาจักรภายใต้สมเด็จพระราชินีวิกตอเรียได้ขยายอาณาจักรทั่วโลก ซึ่งรวมถึงในทศวรรษต่อมาในแอฟริกา

แต่เชซินสกากล่าวว่าความคิดสร้างสรรค์ของชาวแอฟริกัน “ส่วนใหญ่ถูกกีดกันหรือบิดเบือนความจริงในพิพิธภัณฑ์ อันเนื่องมาจากการแบ่งแยกทางประวัติศาสตร์ระหว่างพิพิธภัณฑ์ศิลปะและพิพิธภัณฑ์ชาติพันธุ์วิทยาที่เกิดจากรากอาณานิคมของเราและข้อสันนิษฐานเกี่ยวกับการแบ่งแยกเชื้อชาติที่ฝังแน่น”

“การสนทนาและความร่วมมือที่หล่อหลอมการจัดทำนิทรรศการแฟชั่นแอฟริกาเป็นการทดสอบวิธีการทำงานร่วมกันที่เท่าเทียมกันแบบใหม่ ซึ่งช่วยให้เราสามารถจินตนาการและเรียกได้ว่าเป็น V&A แห่งอนาคต” เธอกล่าวเสริม

นิทรรศการที่มีความทะเยอทะยานนี้แสดงการออกแบบ สิ่งทอ และอิทธิพลที่หลากหลายของชาวแอฟริกัน เป็นวิธีการจัดการกับความไม่สมดุลนั้น เธอกล่าว

– การเฉลิมฉลอง –

ฉากนี้ประกอบด้วยหัวข้อ “African Cultural Renaissance” โดยเน้นที่โปสเตอร์การประท้วงและวรรณกรรมจากขบวนการเพื่อเอกราชที่พัฒนาควบคู่ไปกับแฟชั่น

“แนวหน้า” เป็นแหล่งท่องเที่ยวหลัก โดยจัดแสดงผลงานอันโดดเด่นโดยดีไซเนอร์ชาวแอฟริกันที่มีชื่อเสียง เช่น อัลฟาดีของไนเจอร์, เชด โธมัส-ฟาห์มของไนจีเรีย และโคฟี อันซาห์แห่งกานา

สิ่งทอและสไตล์แอฟริกันที่หลากหลาย เช่น งานลูกปัดและต้นปาล์มชนิดหนึ่ง ถูกนำมาใช้ในการออกแบบที่สร้างสรรค์โดยได้รับอิทธิพลจากวัฒนธรรมข้ามชาติ

ตัวอย่างเช่น ดีไซน์ของ Thomas-Fahm ได้สร้างสรรค์ชุดแอฟริกันแบบดั้งเดิมสำหรับ “ผู้หญิงทำงานที่เป็นสากล”

การจัดแสดงอื่นๆ เช่น “Afrotopia”, “Cutting-Edge” และ “Mixology” – สำรวจแฟชั่นควบคู่ไปกับประเด็นต่างๆ เช่น ความยั่งยืน เพศ เชื้อชาติ และอัตลักษณ์ทางเพศ

ไฮไลท์ประการหนึ่งคืองานชิ้นกลางที่ทำโดยนักออกแบบชาวโมร็อกโก Artsi โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับนิทรรศการ

เป็นผลงานที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเสื้อกันฝนของอังกฤษและฮิญาบของชาวมุสลิม นำทางไปสู่ ​​”การนำเสนอแอฟริกาในอังกฤษ” เขากล่าวกับเอเอฟพี

“การทำสมาธิในความเป็นมนุษย์ทั่วไปของเรา” Artsi เน้นความงามของแฟชั่นแอฟริกันซึ่ง “ไม่ได้มาจากแหล่งเสื้อผ้าเชิงพาณิชย์”

“มันมาจากแหล่งมรดกและวัฒนธรรมเฉลิมฉลอง” เขากล่าวเสริม ufabet 

SPONSOR BY

rest-review.com


sildenafiloes.com


mixhistorys.com


mixlifestyles.com


mixactivitys.com

Credit: Ufabet